Mẹ Hà Nội 33 tuổi đẻ 5 con, một tay chồng chăm, có 2 nguyên tắc để giữ gìn hạnh phúc

Tin Tức

Là hot mom nổi tiếng Hà thành, cuộc sống hôn nhân của chị Ngọc Ánh được nhiều người ngưỡng mộ.

Chồng đảm, tranh việc chăm 5 con của vợ

Chị Trần Ngọc Ánh (33 tuổi, Hà Nội) là bà mẹ nổi tiếng trên ᴍạɴɢ xã hội được nhiều người biết đến. Ngoài công việc chính là nhân viên nhà nước, bà mẹ này còn kiêm luôn việc kinh doanh chuỗi cửa hàng đồ ăn uống.

Trái ngọt của vợ chồng chị Ánh – anh Quân là 5 con đủ nếp đủ tẻ: Khương Duy (14 tuổi), Như Ý (12 tuổi), Bảo An (8 tuổi), Phúc An (4 tuổi) và Cát Tường (1 tuổi).

Kể về ông xã mà mọi người vẫn trầm trồ là “chồng nhà người ta”, chị Ngọc Ánh miên man nhớ lại đến nay cả hai đã trở thành bạn đời của nhau 17 năm.

“Bọn mình học cùng nhau hồi cấp 3, khi vừa ra trường mình kết hôn luôn. Những quãng thời gian khó khăn về tài chính khi cả hai quá trẻ hay gia đình bất hòa sau những cuộc cãi vã cũng trôi qua nhanh như giấc mơ.

Sau tất cả, gia đình mình có một người chồng chiều vợ, một ông bố nghiêm khắc nhưng vô cùng yêu con. Nhiều khi mình còn trêu ông xã, sao mọi người chỉ xin vía đẻ của mình mà đúng ra phải xin vía chăm con của chồng mình mới phải. 5 bé nhà mình cũng đều rất bám bố, hơn nữa chồng mình còn rất khéo tay”, chị Ánh khoe.

Hot mom Ngọc Ánh và ông xã đã có gần 20 năm bên nhau.

Theo chị Ánh, anh Quân có thể chu toàn việc chăm con, lo cho các con từ A-Z. Anh thường trạnh với vợ cả việc thức đêm chăm con, cho con uống thuốc, uống sữa, thậm chí đi ra ngoài còn dặn vợ… nhớ cho con ăn.

“Tuy nhiên, cũng không phải tự nhiên anh Quân là người khéo léo việc chăm con mà theo chị, người đàn ông yêu mình sẽ vì mình thay đổi. Hơn nữa, chị cũng luôn là người khích lệ, động viên anh từ việc anh học thay bỉm cho con, cho con anh,… để anh hăng hái hơn”, hot mom bộc bạch.

Mật ngọt hạnh phúc của họ là 5 nhóc tỳ dễ thương.

Chính nhờ đông con, đặc biệt là sau mỗi lần sinh cho chồng thêm một đứa con, chị Ánh càng cảm nhận không khí gia đình thêm ấm áp, viên mãn. Hạnh phúc cũng vì 5 con nhưng khó khăn cũng vì vậy mà phát sinh. Với gia đình chị đẻ bao nhiêu cũng có thể nuôi được, nhưng làm sao để nuôi dạy con tốt khiến vợ chồng chị luôn suy nghĩ.

Ông xã quốc dân, chiều vợ số 1

Kể về độ tâm lý, chiều vợ, chị Ánh bật mí, bản thân mình vô cùng cảm động khi có chồng luôn nhường nhịn, kể cả không sai nhưng anh luôn là người chủ động xin lỗi. Anh Quân luôn sẵn sàng chiều vợ ở những điều nhỏ nhất như khi vợ kêu đói sẽ nấu cho vợ ăn, vợ đi làm đẹp đều tình nguyện đưa đón,…

Nhưng cũng như bao cặp vợ chồng khác, chị Ánh và ông xã không tránh khỏi chuyện cãi vã. Tuy nhiên, khi về cùng một nhà, anh chị đã đề ra 2 nguyên tắc nhất nhất phải làm theo: Trước tiên là khi cãi nhau không được bỏ đi, không được sang phòng khác ngủ; Thứ hai tiền tiêu chung và vợ luôn là tay hòm chìa khoá.

Ông xã là người đồng hành cùng chị Ánh trong cả việc nhà và kinh doanh.

Trong công việc kinh doanh của gia đình, ông xã là người luôn đồng hành cùng chị, chịu trách nhiệm khâu nhập hàng và quản lý.

“Mình là người khá liều lĩnh, thích đầu tư lớn nên không ít lần vấp phải khó khăn. Tuy nhiên, mỗi lần đầu tư vợ chồng đều bàn bạc và không ít lần chồng cứu thua giúp mình. Có khi mình bị bạn đố kị, chơi xấu khiến bản thân rơi vào tình trạng khủng hoảng và stress vì không hiểu tại sao tự nhiên mọi người lại quay lưng lại với mình.

Khi ấy chồng động viên, khích lệ mình. Nói chung, tất cả mọi chuyện anh ấy đều giúp mình cảm thấy an toàn. Phụ nữ mà, dù mạnh mẽ đến mấy vẫn cần có 1 người đàn ông yêu thương và hiểu mình”, chị bộc bạch.

Ảnh: NVCC